บ้านหอมเทียน

อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

4854_display_บ้านหอมเทียน

บ้านหอมเทียน

บ้านหอมเทียน สถานที่เที่ยวที่มีชื่อเสียงยอดฮิต ยุคบุกเบิกใน อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ตั้งแต่ พ.ศ. 2547    แหล่งท่องเที่ยวสร้างแรงบันดาลใจให้นักท่องหลายคนที่มาเยี่ยมเยือน  ด้วยผลงานสร้างสรรค์ศิลปะเทียนกลิ่นหอมในรูปแบบต่างๆ  สีสันแปลกตา และจุดวางเรียงรายตามที่ต่างๆ เหมือนที่นี่กำลังมีงานเทศกาลคริสมาสต์หรือฉลองปีใหม่กันทั้งปี  ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นของความโรแมนติกในสวนผึ้งสืบมาถึงปัจจุบัน  ภายในบ้านหอมเทียนตกแต่งด้วยของเก่าสะสมหายาก ภาชนะสังกะสี ตะเกียงโบราณ ของเล่นเก่า ฯลฯ   กลมกลืนไปกับป่าธรรมชาติ  เหมาะกับการถ่ายภาพในมุมต่างๆ  สนุกกับกิจกรรมทำเทียนด้วยตัวเอง เรียนรู้เทคนิคเบื้องต้นในการทำเทียนแฟนซี  ชิมอาหารไทยอร่อยจากผลิตผลพื้นเมือง  ซื้อของจากร้านขายของที่ระลึกจากชุมชนในพื้นที่

เพลิดพลินตั้งแต่ทางเข้าซึ่งอยู่ตีนเขา เดินขึ้นไปแวะซุ้มโน้นซุ้มนี้เหมือนเดินดูงานศิลปะจากแกลอรี่จนถึงร้านกาแฟสุดเก๋วิวสวยมองเห็นทิวเขาตะนาวศรีซึ่งอีก 21 กม.ก็จะถึงประเทศพม่า  เป็นจุดยอดฮิตในการเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึก  นั่งเอกเขนกกับเพื่อนฝูง สูดอากาศบริสุทธิ์ชมวิวพระอาทิตย์อัสดงลับขอบฟ้าสุดเขตแดนตะวันตก   สบายอารมณ์กับการดื่มกาแฟจากกระบอกไม้ไผ่ซึ่งเป็นบรรจุภัณฑ์เอกลักษณ์ของที่นี่  ทั้งหมดนี้เป็นความต้องการของคุณรัชนิกร เจ้าของบ้านหอมเทียน ที่ต้องการสร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมายัง อ.สวนผึ้ง เมืองแห่งศิลปะและธรรมชาติ  จึงทำให้บ้านหอมเทียนมีการปรับปรุง สร้างเพิ่มเติมขึ้นเรื่อยๆ

บ้านหอมเทียน เป็นส่วนหนึ่งในการจัดเทศกาลงานเทียน กับดนตรีในงานเทศกาลต่างๆ ในช่วงฤดูหนาวของอำเภอสวนผึ้ง แสงเทียนอบอุ่น  สร้างความโรแมนติกให้กับงานเทศกาลดนตรีต่างๆ ในสวนผึ้งจนชื่อเสียงโด่งดัง เป็นที่กล่าวถึงความสวยงามของเทียนจำนวนมากที่ใช้ในงาน อาทิ งาน Romantic Art Festival,Candle in the Winter ซึ่งจัดเป็นประจำทุกปีที่ ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม

ข้อมูลท่องเที่ยว

ชื่อ : บ้านหอมเทียน
ประเภท : จำหน่ายเทียนหอม เดินเที่ยวชม ถ่ายรูป ของที่ระลึก ร้านอาหาร ร้านกาแฟ
ที่อยู่ : 210 หมู่ 2 ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี
โทรศัพท์ : 081-8411895 , 085-8457379 , 081-9958144
เปิดบริการ :  จันทร์ – ศุกร์ เวลา 8.30 น. – 19.00 น. / เสาร์-อาทิตย์ เวลา 8.30 น. – 20.30 น.
ค่าเข้าชม : 50 บาท สามารถนำคูปองเข้าชมไปแลกซื้อเทียนหอมได้ 1 ชิ้น
สถานที่จอดรถ : เป็นของตัวเอง กว้างขวางเพียงพอ
สิ่งอำนวยความสะดวก :  ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ห้องน้ำ

กิจกรรม  :

  • เลือกซื้อเทียนหอม
  • ทำเทียนหอมด้วยฝีมือตัวเอง
  • ถ่ายรูปมุมต่างๆ เป็นที่ระลึก
  • เดินเที่ยวชมงานศิลปะ
  • บริการเสื้อเพ้นท์
  • ชิมอาหารไทย
  • ชิมน้ำกระเจี๊ยบใส่กระบอกไม้ไผ่
  • นั่งชมวิวที่ร้านกาแฟบนยอดเขา

 

ภาพถ่าย

คลิกเพื่อชมภาพขยาย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>