แก่งส้มแมว

อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

V แก่งส้มแมว_07

V แก่งส้มแมว_4

V แก่งส้มแมว_06

แก่งส้มแมว

มองหาที่เล่นน้ำกลางป่าในสวนผึ้ง นอกจากที่น้ำตกเก้าชั้นแล้ว  อีกที่หนึ่งที่จะแนะนำคือ แก่งส้มแมว  ห่างจากตัวอำเภอสวนผึ้ง 25 กม.   วิวทิวเขาระหว่างเดินทางมายังที่นี่ก็สวยประทับใจไม่รู้เบื่อ   และเมื่อมาถึงก็ต้องตะลึงกับสิ่งที่ธรรมชาติสร้างขึ้น  ลำธารน้ำภาชีไหลเซาะเกาะแก่งโขดหินสวยงาม น้ำไม่ลึกเด็กๆ เล่นกันได้สบายสนุกกันเป็นครอบครัว    แก่งส้มแมว ตั้งอยู่ในพื้นที่ ศูนย์ศึกษาพรรณไม้ป่า สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ อยู่บริเวณบ้านห้วยม่วง บนเทือกเขาตะนาวศรี ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ  เป็นแหล่ง รวมพรรณไม้ป่านานาชนิด และยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ  ภายในสวนป่ามีสวนหย่อม ศูนย์จำหน่ายเครื่องเซรามิคจากคนในบริเวณหมู่บ้าน มีเนื้อที่ ประมาณ 3,๐๐๐ ไร่

สวนป่าสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ จัดสร้างขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในวโรกาสเจริญพระชนมพรรษา 5 รอบ เป็นศูนย์รวมพันธุ์ไม้นานาชนิด อันมีค่าทางเศษฐกิจ และเป็นแหล่งศึกษาทาง ธรรมชาติที่ดีเยี่ยม ทั้งยังมีลำน้ำภาชีไหลผ่านกระทบแก่งหินขนาดใหญ่ที่รู้จักกันในนาม “แก่งส้มแมว”

ข้อมูลท่องเที่ยว
  • ชื่อ : แก่งส้มแม้ว (ศูนย์ศึกษาพรรณไม้ป่า สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ )
  • ประเภท : แหล่งท่่องเที่ยวทางธรรมชาติ
  • ที่อยู่ : ศูนย์ศึกษาพรรณไม้ป่า สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์  บริเวณบ้านห้วยม่วง ต.ตะนาวศรี อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี
  • เปิดบริการ :  ปิด 18.00 น.
  • ค่าบริการ : เข้าชมฟรี  ต้องการกางเต้นท์นอนติดต่อเจ้าหน้าที่
  • สถานที่จอดรถ :  มี
  • สิ่งอำนวยความสะดวก : ร้านอาหาร เครื่องดื่ม  เช่าห่วงยาง จะมีเฉพาะวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ , ห้องน้ำ , ศูนย์จำหน่ายเครื่องเซรามิคจากคนในบริเวณหมู่บ้าน

 

ภาพถ่าย

คลิกภาพเพื่อชมภาพขยาย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>