ศูนย์ปฏิบัติธรรมวัดช่องลม 2 สวนผึ้ง

อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

ศูนย์ปฏิบัติธรรมวัดช่องลม 2 สวนผึ้ง

เจ้าคุณพระครูสาครมุนี เจ้าอาวาสวัดวิสุทธิวราราม (วัดช่องลม ท่าฉลอม) ต.ท่าฉลอม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ได้มาพัฒนาสร้างศูนย์ปฏิบัติธรรมวัดช่องลม สาขา 2 ที่ ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี เพื่อให้เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมและเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรม เป็นสถานที่อบรมจริยธรรมและคุณธรรมแก่เยาวชนมาหลายปีแล้ว

พร้อมกันนี้เจ้าคุณพระครูสาครมุนี ได้สร้างพระพุทธรูปที่มีพุทธลักษณะที่สวยงามชื่อว่า หลวงพ่อยิ้มศักดิ์สิทธิ์ เพราะญาติโยมไปถึงจะพากันไปกราบไหว้หลวงพ่อยิ้มกันก่อน และเมื่อวันที่ 3 มกราคม 2555 ที่ผ่านมา ที่ศูนย์ปฏิบัติธรรมวัดช่องลม 2 สวนผึ้งแห่งนี้ ได้มีพิธีบวงสรวงใหญ่องค์พระพิฆเนศปางประทานพร หน้าตักกว้าง 9 เมตร สูง 12 เมตร นับว่าเป็นองค์พระพิฆเนศที่ใหญ่ที่สุดในแนวเทือกเขาตะนาวศรี  ท่ามกลางหุบเขาสวยงาม ด้านหลังติดธารน้ำลำภาชี

ด้านหลังติดมีธารน้ำลำภาชีคั่นกลางระหว่างวัดและภูเขา

ข้อมูลท่องเที่ยว

ชื่อ : ศูนย์ปฏิบัติธรรมวัดช่องลม 2

ประเภท : แหล่งท่่องเที่ยวทางธรรม

ที่อยู่ : ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

พิกัด :

โทรศัพท์ : 084-3170459

เปิดบริการ : ไม่มีเวลาปิด

ค่าบริการ : ฟรี

สถานที่จอดรถ : กว้างขวางเป็นของตัวเอง

สิ่งอำนวยความสะดวก : ร้านเครื่องดื่ม ห้องน้ำ บ้านพักปฏิบัติธรรม

การเดินทาง :รถส่วนตัว : ห่างจากตัวตลาดอำเภอสวนผึ้ง จ.ราชบุรี ประมาณ 5 กม. หรือสอบถามได้ที่ โทร.084-3170459 / รถประจำทาง : ไม่มี

ภาพบริเวณวัดเขาช่องลม 2

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>